Nhiều khách sạn, nhà hàng trên đất quốc phòng ở Nha Trang chờ xử lý

usdt支付接口(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Khu khách sạn và spa Galina (tại số 5 đường Hùng Vương, TP Nha Trang) đã xây dựng, kinh doanh theo hợp đồng "liên kết đầu tư" trên khu đất an ninh quốc phòng (diện tích 3.563m2) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 25-10, lãnh đạo cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết theo kết quả rà soát của Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ sở đang tồn tại, kinh doanh các loại dịch vụ trên đất quốc phòng, an ninh tại TP Nha Trang kể trên là của các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội.

Thế nhưng các doanh nghiệp đó đều có hợp đồng "liên kết đầu tư", "hợp tác kinh doanh" từ nhiều năm trước đây với các đơn vị quân đội quản lý đất quốc phòng, an ninh.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, có 5/7 cơ sở kinh doanh trên đất quốc phòng, an ninh của các doanh nghiệp không thuộc Bộ Quốc phòng.

Đơn cử như khách sạn và spa Galina (tại số 5 đường Hùng Vương, diện tích 3.563m2) của Công ty TNHH Hải Đăng và Trung tâm kinh doanh, bảo hành, sửa chữa ô tô Nha Trang (số 51 Lê Hồng Phong, hơn 14.169m2) của Công ty CP Tân Thành Đô. Hai doanh nghiệp này đều có hợp đồng hợp tác kinh doanh, liên kết đầu tư với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa.

Có hai cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH Đa Quốc là nhà hàng, cà phê giải trí, dịch vụ chăm sóc sức khỏe (tại số 34 Nguyễn Thiện Thuật và hẻm 75 Nguyễn Thị Minh Khai) và nhà khách, dịch vụ Nha Trang (số 34 Nguyễn Thiện Thuật và hẻm 63 Nguyễn Thị Minh Khai) đều xây trên khu đất quốc phòng (hơn 33.846m2) và doanh nghiệp có "hợp đồng liên kết đầu tư" với Sư đoàn bộ binh 305 (Quân khu 5).

Còn dự án khách sạn Bạch Kim (diện tích 823m2 tại số 86A Trần Phú, ngay đầu đường vào nhà ga sân bay Nha Trang cũ) của Công ty CP đầu tư và dịch vụ khách sạn Thái Bình Dương có "hợp đồng hợp tác đầu tư" với Cục chính trị Quân khu 5.

Có doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng cũng có hợp đồng hợp tác kinh doanh với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa. Cụ thể, Công ty xuất nhập khẩu Vạn Xuân đã đầu tư xây dựng khách sạn Mipec hotel Nha Trang (tại 62 Trần Phú; hơn 4.567m2) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã đầu tư, xây dựng trụ sở MB chi nhánh Khánh Hòa (số 9 Lê Thánh Tôn, 4.772m2).

Ngoài các cơ sở trên, vừa qua Thanh tra Bộ Quốc phòng cũng đã thanh tra việc cho Công ty TNHH Tân Thành (tỉnh Khánh Hòa) và Công ty CP Nam Khánh (TP.HCM) thuê khu đất "kim cương" tại sân bay Nha Trang theo hợp đồng với Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân.

Còn khu đất quốc phòng tại đường Ngô Quyền, TP Nha Trang đã xây khách sạn, căn hộ Bavico thì đang bị xử lý do liên quan trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt.

Thanh tra vụ 'chiếm giữ đất quốc phòng' tại sân bay Nha Trang

TTO - Thanh tra Bộ Quốc phòng đang thanh tra việc quản lý đất đai cùng vụ hai doanh nghiệp chiếm giữ trái phép đất quốc phòng tại khu sân bay Nha Trang.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。