新二皇冠最新手机登录(www.99cx.vip):Hội thảo khoa học về tiêu thụ đồ uống có đường đối với sức khỏe và tác động của chính sách thuế và giá

新二皇冠最新手机登录www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

 

Sáng 10/2/2023, tại TP Hạ Long, Bộ Y tế tổ chức hội thảo khoa học về tiêu thụ đồ uống có đường đối với sức khỏe và tác động của chính sách thuế và giá.

Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo các Bộ/Ban/Ngành cơ quan Trung ương; đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam: UNICEF, WHO, GHAI, Health Bridge, NCDs-VN, A&T; cùng đại diện các Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Văn phòng đoàn đại biểu quốc hội các tỉnh, các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương , địa phương đã về dự đưa tin cho Hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

Theo báo cáo của WHO, thế giới có tới 2 tỷ người thừa cân béo phì, trong đó có 41 triệu trẻ em; 422 triệu người tiểu đường. Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ từ 5 đến 19 tuổi thừa cân béo phì đã tăng từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020; 43,7% trẻ 12 đến 14 tuổi có sâu răng vĩnh viễn. Đối với người trưởng thành, tỷ lệ thừa cân béo phì, tăng huyết áp, đường máu, mỡ máu cũng tăng nhanh thời gian qua.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe báo cáo khoa học trên cơ sở đó đã tập trung phân tích và cung cấp bằng chứng thực tiễn xung quanh những tác động tiêu cực của việc sử dụng quá nhiều đường tới sức khỏe, đặc biệt là thừa cân, béo phì, đái tháo đường tuýp 2, bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư. Đồng thời các đại biểu đã thảo luận nhiều giải pháp để giảm tiêu thụ đường như đề xuất sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt quy định đánh thuế đồ uống có đường; quy định về đồ uống ở bệnh viện, trường học, nhà trẻ; hạn chế quảng cáo nước có đường; tăng cường truyền thông về tác hại của việc tiêu thụ quá nhiều đường đối với sức khỏe và khuyến cáo sử dụng đường hợp lý (dưới 10% tổng năng lượng mỗi ngày)...

Nguồn: Theo https://www.quangninh.gov.vn/ 

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。